Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

HƯỚNG VỀ PHIÊN TOÀ XỬ NGƯỜI YÊU NƯỚC LÊ ĐÌNH LƯỢNG

Từ khóa

#TNCG - Ông Lê Đình Lượng, sinh năm 1956, là giáo dân giáo xứ Vĩnh Hoà, giáo hạt Kẻ Dừa, giáo phận Vinh. Ông tham gia đấu tranh đấu cho Công lý và Hòa bình, quyền con người cũng như cùng bà con đòi công ty Formosa phải bồi thường cho nạn nhân các tỉnh miền trung sau khi gây ô nhiễm vùng biển này hồi năm 2016. Ông đồng thời cũng là một dân oan bị BND xã Hợp Thành lạm thu thuế, phí nông nghiệp nhiều năm nên ông đã cùng người dân trong xã chống lại bất công.
Ông Lượng bị bắt cóc vào ngày 24/7/2017 khi đang đi xe máy trên đường về sau khi thăm gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai ở giáo xứ Yên Hoà, tỉnh Nghệ An.
Nhà hoạt động dân quyền Lê Đình Lượng bị ghép tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 bộ luật hình sự cũ năm 1999.
Trước những bất công, các bạn trẻ đã đồng loạt dơ biểu ngữ yêu cầu trả tự do cho Lê Đình Lượng và phản đối phiên toà bất công.
BTV - TNCG


Angelina Trang Huỳnh

Chúng ta là Lê Đình Lượng, là Nguyễn Trung Trực.
Ngày 16/8 doanh nhân và nhà hoạt động dân quyền Lê Đình Lượng sẽ ra tòa tại Nghệ An. Tiếp theo đó, ngày 17/8 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, anh Nguyễn Trung Trực cũng sẽ ra tòa. Cả hai bị cáo buộc điều 79.
Nếu những hoạt động chống Formosa của hai anh bị cho là "âm mưu lật đổ chính quyền", thì hình như có dấu hiệu hàng chục ngàn người muốn "lật đổ chính quyền" vào năm 2016.
Nhiều người biết đến anh Lượng và Trực qua các hoạt động chống Formosa. Trong khi cả nước hoang mang và cuộc sống người ngư dân tan tác, những người như anh Lượng và anh Trực đã không ngần ngại hết mình giúp đỡ nạn nhân Formosa, đòi lại môi trường và công lý cho chính họ và ngàn trăm ngàn nạn nhân môi trường.
#Freethemnow

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon