Thứ Ba, 22 tháng 5, 2018

Phú Yên: Người dân phản ứng vì dự án du lịch xây tường rào cao 3m chắn lối đi!

Từ khóa

Thời gian gần đây, người dân thôn Mỹ Quang, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bức xúc, liên tục ý kiến lên các cơ quan chức năng việc Dự án khu du lịch Bãi Xép xây tường rào cao hơn 3m kéo dài đến cả Km chắn lối ra biển của họ. Đồng thời việc làm này cũng chắn luôn giếng nước ngọt được sử dụng chung của nhiều hộ dân.

Nhà cách mép biển chỉ vài bước chân, nhưng phải đi đường vòng đến cả Km mới đến được với biển. Sống sát biển, nhưng không khí lại luôn oi bức…Những điều bất hợp lý này, xuất phát từ bức tường rào bằng bê tông cao đến 3 m của Dự án khu du lịch Bãi Xép.
Bà Nguyễn Thị Tùng, Xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nói: Người dân ở đây chủ yếu sống với nghề đánh bắt thủy hải sản, ngày kiếm đôi ba chục sinh sống qua ngày. Nhưng từ ngày họ làm cái tường rào đó chắn ngang việc đi lại ra biển là rất khó khăn, muốn đi xuống biển là phải đi vòng mất gần 2km.

“Biết dự án là phát triển kinh tế, nhưng làm thế nào để lợi ích kinh tế phải đi đôi với lợi ích của người dân, chứ làm như vậy là ép người dân tôi quá!” bà Hẻm nói.
Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết: Địa phương cũng đã có kiến nghị với Công ty Sao Việt xem xét để tạo điều kiện đấu nối hệ thống nước sạch của dự án vào cho bà con nhưng thực tế qua quá trình làm việc, vấn đề này hết sức là khó.Trong thời gian đến địa phương sẽ cố gắng kiến nghị lên cấp trên về vấn đề này, để giải quyết những khó khăn của người dân.
Được biết, Dự án khu du lịch Bãi Xép được tỉnh Phú Yên cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007 với tổng diện tích khoảng 25 héc ta. Sau 10 năm triển khai, đến nay, hạng mục hoàn thành chỉ là bức tường chắn gió cao 3m, kéo dài hơn 1km, gây phiền toái cho người dân.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon