Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Quảng Bình: Bất ngờ xuất hiện vệt nước đỏ dài hàng km trên biển

Từ khóa

Một vệt nước màu hồng đỏ bất ngờ xuất hiện trên bờ biển huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) dài hàng km vào sáng nay.

Sáng 10/4, ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch UBND xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) cho biết, có một dải nước màu đỏ xuất hiện dọc bờ biển thuộc thôn Thọ Sơn.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, UBND xã đã ra kiểm tra và báo cáo lên huyện và tỉnh. Cơ quan chức năng đã Chi cục Bảo vệ môi trường đã về kiểm tra, lấy mẫu nước đem đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.


Vệt nước màu đỏ xuất hiện trên bờ biển xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Cũng theo Chủ tịch xã Quảng Đông Nguyễn Đức Hiền, quan sát cho thấy, các vệt nước màu hồng, đỏ xuất hiện cách quãng không liền nhau, chỗ nào lớn thì khoảng chừng 20m, chỗ nào nhỏ từ 2-3m và kéo dài hơn 1km. Trên vùng nước màu hồng, đỏ này thấy nhờn nhờn sóng sánh.

Người dân địa phương cho biết, từ 6 giờ sáng nay ra biển đã thấy vệt nước hồng, đỏ xuất hiện, nên đã gọi điện báo lên chính quyền địa phương. Hằng năm, ở đây vẫn xuất hiện vệt nước đỏ, nhưng không nhiều và đậm đặc như lần này.

"Hiện đang chờ kết quả kiểm nghiệm, chứ cũng không có giả thiết nào được đưa ra. Dù vậy, phía ngoài các vệt nước có một số tàu hàng neo đậu, cũng không biết có liên quan đến việc bốc dỡ hàng nên xảy ra tình trạng này hay không", ông Hiền cho hay.

Mặc dù chưa phát hiện có hải sản chết, nhưng người dân vẫn cảnh giác với hiện tượng bất thường này.

Hiện các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến khảo sát và lấy mẫu nước về phân tích.


theo Xaluan

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon