Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Formosa đã khắc phục hết các lỗi hành chính

Từ khóa


Bộ Tài nguyên Môi trường ngày 20 tháng 9 cho biết Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong các lỗi vi phạm hành chính.

Nhà máy thép Formosa tại Hà Tĩnh. Ảnh chụp ngày 12/4/2015.

Trước đó đoàn giám sát của Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết công ty Formosa mắc phải 53 lỗi vi phạm hành chính và đã khắc phục được 52 lỗi, chỉ còn một lỗi duy nhất là chuyển từ dập cốc ướt sang dập cốc khô.

Đến nay, Bộ này cho biết Formosa đã hoàn thành việc thăm dò địa chất, đánh giá kỹ thuật và lựa chọn công nghệ cốc khô của công ty Nippon Steel của Nhật Bản. Dự kiến đến tháng 3/2019 sẽ hoàn thành hệ thống Cốc khô số 1, đến tháng 6/2019 sẽ xong hệ thống số 2 theo đúng cam kết với Chính phủ.

Ngoài ra Bộ này cũng nói là Formosa đã phối hợp với các chuyên gia và tổ chức khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế cho việc xử lý chất thải, với tổng kinh phí hơn 343 triệu USD.

Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết đã mời các tổ chức tư vấn nước ngoài như Atkins của Anh, Veolia của Pháp tới để kiểm tra công nghệ sản xuất và xử lý thải của Formosa, và họ đều nói là hệ thống được quy mô bài bản, công nghệ hiện đại trên thế giới.


Theo RFA

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon