Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

FMS đã chính thức vận hành thử nghiệm lò cao số 1

Từ khóa

Lê Nguyễn Hương Trà

Sau đúng 11 tháng (29.6.2016), bộ sậu HĐQT Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FMS) cúi đầu xin lỗi nhân dân Việt Nam; thừa nhận là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung và sau đó cùng chính phủ Việt Nam tự thỏa thuận đưa ra mức bồi thường 500 triệu USD để khắc phục hậu quả và cải tạo môi trường.
Vào 22:00 tối nay đến 6:00 sáng mai 30.5, FMS sẽ bắt đầu tiến hành tác nghiệp đổi khí tại khu vực tháp đốt xả khí lò cao!
Nhằm đảm bảo an toàn và tránh sự cố khi lò cao thử máy tiến hành rót thép lỏng; chiều nay tất cả nhân viên trong công ty đã được thông báo phong tỏa một số khu vực – từ 29.5 đến 30.8.2017.
Thông báo cũng ghi rõ: “Ngoài ra, lo ngại thời gian đầu khi khí lò cao cấp lên đường ống áp lực không ổn định dẫn tới bồn làm kín khí phát sinh sự cố rò rỉ khí ra bên ngoài; đề nghị các nhân viên và nhà thầu trực thuộc, nhân viên không phận sự không được lại gần khu vực bể nước ngưng tụ, bồn làm kín khí, khu vực gần tháp đốt xả khí lò cao; hoặc tự ý thao tác các thiết bị liên quan thuộc đường ống khí than công cộng…tránh xảy ra sự cố nhân viên trúng độc…”
Trước đó, Công an Hà Tĩnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh đã làm việc với lãnh đạo FHS để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau khi tiến hành thử nghệm! 
--

Một năm trôi qua, hiện nay dọc bờ biển miền Trung, nhiều nơi ngư dân vẫn còn phơi lưới. Tại Quảng Bình, có làng nhất định không chịu nhận đền bù, chỉ muốn biển sạch để ra khơi. Ngay Hà Tĩnh, nhiều người không còn ăn cá; các dịch vụ đi theo du lịch cũng ế ẩm...vv…hàng trăm nghìn hộ dân mất nguồn sinh kế đã phải bổ sung vô đội quân làm thuê tỏa đi tứ xứ…Chính quyền lúng túng trong các phản ứng của người dân, tăng cường đàn áp, bắt bớ…vv… Cái xương FMS vẫn nằm hóc ngay cổ Việt Nam!
- Như vậy, FMS đã chính thức vận hành thử nghiệm lò cao số 1, bất chấp mọi phản đối đòi cuốn xéo khỏi Việt Nam!

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon