Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Nghệ An: Huy động 2 ngàn quân để tiếp... 6 người

Từ khóa

Lê Văn Sơn

(FB Sơn Văn Lê)Nhà cầm quyền Nghệ An có thể đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi trót đưa ra quyết định 333 vi phạm tự do tôn giáo.

Sau khi Linh mục Nam tuyên bố trước hàng ngàn Giáo dân lên huyện Quỳnh Lưu để "xin phép" được dâng lễ thì nhà cầm quyền Tỉnh Nghệ An và Quỳnh Lưu đã phải nhờ Tòa Giám mục can gián hết lần này đến lần nọ.

Nhưng Cha Nam và Cha Thục vẫn quyết định lên huyện Quỳnh Lưu để nói rõ quan điểm của mình về quyết định sai trái của nhà cầm quyền.

Diễn tiến việc các cha lên huyện hôm nay được thấy là một sự khôi hài của nhà cầm quyền khi họ điều động đến 2000 công lực sắc phục chưa kể là chìm nổi theo dõi một cách chặt chẽ cùng hệ thống tin báo hùng hậu chỉ để... đón chào 6 người.

Theo tin chúng tôi được biết, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu hứa với các cha là sẽ đính chính lại quyết định sai trái đã ban hành.

Quyết định 333 đưa ra để ngăn cấm việc các Linh mục không được làm Thánh lễ ra ngoài Giáo xứ của các Linh mục quản xứ. Đó là một sự vi phạm tôn giáo một cách trầm trọng và có hệ thống của nhà cầm quyền Nghệ An.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon