Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

HIỆU ỨNG TỪ ĐỒNG TÂM CÔNG AN HUYỆN QUỲNH LƯU PHẢI ĐỐI THOẠI VỚI DÂN

Từ khóa


Chiều ngày 24-4-17 hơn 1000 giáo dân Song Ngọc bức xúc việc công an đánh và cướp 2 bịch áo có in "Formosa get out", họ kéo lên công an huyện để đối chất. Nhưng công an huyện đóng cửa không tiếp dân. Người dân phẫn nộ đứng phản đối ngay trước cổng công an huyện và đòi vào đối chất. Đi cùng giáo dân có cha Nguyễn Đình Thục.
Sau khi công an huyện Quỳnh Lưu cầu cứu cha Đặng Hữu Nam đến để giúp giải quyết khi người dân Song Ngọc phận nộ đòi vào đối chất vụ cướp áo và đánh người . Cuối cùng sau khi trao đổi với hai cha Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam công an đã nhận là làm "sai quy trình ( nhưng không thừa nhận đánh và cướp áo, chỉ nói thấy một tai nạn giữa đường , nên nhặt 2 bịch áo đem về..?I 😁) . Công an huyện Quỳnh Lưu hứa mang áo trả lại cha Thục tận nơi ( dù họ nói trả ngay nhưng cha Thục không nhận, cha bắt phải đem trả lại đầy đủ 2 bịch áo.) và điều tra vụ đánh người. 
Đây cũng là hành xử thay đổi của công an huyện đã chịu đối thoại với dân và nhận sai trước dân.
Lúc 18 giờ 6 phút bà con đồng ý ra về theo lời kêu gọi của cha Nam và bỏ qua để dĩ hòa vi quý. Cha Nam nói: nếu công an không thực thi đúng lời húa cha Nam sẽ kéo dân Phú Yên đồng hành cùng bà con Song Ngọc đòi công lý.
Công an hay các cấp công quyền hãy biết: đừng cướp của dân, đánh dân và ngồi xổm lên luật pháp nữa . Bây giờ không còn như trước, Đồng Tâm đã cho dân cả nước bài học đoàn kết và tranh đấu thế nào để đòi công lý rồi.
PHẢI ĐỐI THOẠI KHÔNG CÒN CON ĐƯỜNG NÀO KHÁC.
HÃY TRẢ LẠI QUYỀN CHO DÂN."
Image may contain: 2 people
Image may contain: one or more people and people standing

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon