Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

Chụp mũ!

Từ khóa

Nguyễn Đình Bổn

Vài ba năm trước, thời kỳ bùng nổ của dư luận viên, chúng ta thấy tràn lan bọn này mang những cái mũ "phản động" "ôm chân Mỹ"... chụp lên đầu bất kỳ ai có tiếng nói phản biện. Sau này chúng biến đi vì vô tác dụng (do hiệu quả của nút block), nên đến thời của bọn chụp mũ có (đi) học.
Ví dụ VTV là đài truyền hình nhân danh quốc gia lại chụp mũ người dân nghe theo "bọn kích động" nên đi biểu tình đòi được đền bù sòng phẳng trong thảm họa Formosa.
Cùng lúc đó cái mũ "nhà dân chủ" được một số trợ thủ cũng có đi học trùm lên đầu bất kỳ ai lên tiếng ủng hộ đồng bào mình.
Tôi lấy ví dụ khác, khi vụ Formosa vừa bùng phát, bài thơ của cô giáo Lam "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" lan truyền trên mạng như một tia chớp, và nó càng được đọc nhiều hơn khi cô bị công an phường mời "làm việc". Nó được rất nhiều nhạc sĩ phổ nhạc và hát khắp nơi.
Khi đó có một trang mạng lập ra, có tên Việt News để vận động các nhạc sĩ phổ nhạc và trao giải cho bài thơ này, trong đó có nhạc sĩ Tuấn Khanh làm giám khảo. Ngay lập tức, trên trang cá nhân của mình, ông Tony Ngo, một kẻ thường khoe mình đọc sách hằng ngày, đã diễn giải Việt News nghĩa là... Việt Tân, hàm ý tổ chức này đứng sau việc phát động giải thưởng trên.
Bị tôi và vài người lên tiếng, Tony Ngo xóa status trên. Tất nhiên nó còn lưu.
Tony Ngo dư biết news là tin tức, báo chí, nhưng vì sao ông ta cố tình lập lờ như vây? Ông ta không hề dốt, mà đơn giản ông ta muốn chụp mũ. (Tony Ngo có nhiều bạn chung với tôi trên fb, ai hong tin hỏi ông ta có vụ này không hen!).
Hehe, hết thời của anh Trần Nhật Quang dễ thương rồi, đến thời của bọn "có đọc sách"!
Image result for vtv vu khống linh mục

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon