Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Bồi thường dứt điểm cho nạn nhân Formosa vào 30 tháng 6

Từ khóa


Phó thủ tướng Việt Nam ông Trương Hòa Bình nói rằng việc chi trả bồi thường cho các nạn nhân thảm họa Formosa Vũng Áng phải kết thúc vào ngày 30 tháng sáu.

Ông Bình nói như thế trong cuộc họp diễn ra tại trụ sở của chính phủ ở Hà Nội của Ban Chỉ đạo các Giải pháp Ổn định đời sống cho nhân dân bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa.

Phó thủ tướng Việt Nam lưu ý là việc kê khai bồi thường thiệt hại không được làm gian dối, không để tiêu cực và tham nhũng xảy ra. Ông khẳng định là công tác bồi thường đang được triển khai đúng tiến độ.

Trong cuộc họp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển- Nông thôn cũng cho biết là đời sống nhân dân bốn tỉnh miền Trung đã ổn định, hoạt động đánh cá của ngư dân ngày càng tăng.

Tuy nhiên trong suốt một năm qua tại khu vực bốn tỉnh miền Trung liên tục xảy ra các cuộc biểu tình chống Formosa và đòi bồi thường thỏa đáng.

Thảm họa Formosa Vũng Áng bùng nổ vào tháng tư năm 2016, khi nhà máy Formosa xả chất thải ra biển làm cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên Huế. Tỉnh Nghệ An dù không bị nhiễm chất độc, nhưng do ngư dân tại đây cũng không thể ra khơi đánh cá, nên dân chúng Nghệ An cũng thường xuyên tổ chức những cuộc biểu tình lớn để đòi quyền lợi.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon