Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

ĐẤU TRANH VỚI FORMOSA VÀ ĐOÀN KẾT DÂN TỘC

Từ khóa

Status phía dưới của mình đã gây ra nhiều tranh cãi, thoá mạ nhau từ đủ các bên, mặc dù đang rất bận rộn đi Miền Tây vận động chữ ký Minh Bạch Formosa nhưng có đôi điều nói thêm. Dù lẽ ra không cần phải nói
1/ Việc đấu tranh với thảm họa Formosa đang là việc chung của dân tộc, nó đang có chính nghĩa lâu nay vì tính không phe phái của nó. Nó được sự ủng hộ, đồng tình từ phe dân chủ, quần chúng tiến bộ cho đến đảng viên yêu nước. Nếu để nó biến thành sân khấu chỉ để trình diễn cho một bên, dù là bên đảng, dân chủ, tôn giáo...thì nó sẽ mất dần sự ủng hộ của các bên còn lại.
2/ đảng chưa đàn áp quá nặng không phải vì không có màu cờ nào mà chính vì tính chính nghĩa đoàn kết như lâu nay đã có. Bây giờ có xuất hiện phe phái thì vấn đề sẽ khác đi, và khi mất sự ủng hộ của dư luận của bất kỳ phe phái nào, chính là lúc việc đấu tranh với Formosa đã yếu đi. Mà yếu thì dễ bị tàn lụi là tất nhiên.
3/ cho dù là ai đó trong bà con muốn thì cũng cần nói họ tạm thời dừng lại. Tự do và đa nguyên là tốt, nhưng quan trọng là nó phải nằm trong chiến lược lớn hơn. Tại sao các biểu tình trước dùng cờ công giáo, sau đó bỏ đi và thay bằng cờ dân tộc, giờ lại đưa cờ vàng ra làm gì ?
4/ Dù cho biểu tình Formosa có trở thành biểu tình gì khác nữa thì hãy để nó diễn biến tự nhiên theo lòng dân muốn, chứ không phải kêu nó trở thành cái chúng ta muốn. Có những sự thật hay mong muốn nào đó nói ra không đúng lúc thì chưa chắc đã là hay ho.
Đôi khi chúng ta phải lựa chọn giữa sự mong muốn của riêng mình và sự hợp lý của vấn đề thực tế đòi hỏi.
NAD

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon