Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Trước thảm họa Formosa: GIỚI LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI DÂN ĐẾN CÙNG!

Từ khóa

* Sau thảm hoạ Formosa, một nhóm luật sư đã nhận nhiệm vụ giúp các ngư dân khiếu nại Bộ Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu Bộ này HỦY BỎ GIẤY PHÉP đã cấp cho Formosa xả nước thải ra biển (giấy phép ký ngày 11/12/2015)!
Giấy phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường là TRÁI PHÁP LUẬT vì không có sự tham vấn cộng đồng theo Luật Tài nguyên nước, và không đúng theo Luật bảo vệ môi trường.

* Nhóm luật sư đã có 2 buổi làm việc với ông Bộ trưởng và quan chức Bộ Tài nguyên và Môi trường trong tháng 12/2016. Tuy nhiên Bộ này không chịu lập biên bản trong 2 buổi làm việc, cũng KHÔNG CUNG CẤP CÁC TÀI LIỆU VỀ CẤP PHÉP CHO FORMOSA cho nhóm luật sư theo những yêu cầu đúng luật, không trả lời bằng văn bản về việc giải quyết khiếu nại hay lý do không cung cấp tài liệu!
"Sự thiếu minh bạch này là dấu hiệu cho thấy họ lo sợ những sai phạm trong quá trình cấp phép cho Formosa bị vạch trần!", luật sư Trần Vũ Hải (thành viên trong nhóm luật sư) cho biết.

* Nhóm luật sư đã 3 lần gửi Đơn Khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu cung cấp tài liệu và trả lời bằng văn bản về vụ Formosa.
“Chúng tôi xin nhắc lại: Sự kiên nhẫn của chúng tôi có hạn đối với các quan chức của Bộ TN và MT, nếu các vị tiếp tục trốn tránh trách nhiệm và thiếu minh bạch, chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp theo luật để xử lý, nghiêm trị các vị! Lúc đó sẽ quá muộn cho các vị" (LS Trần Vũ Hải)
-----------------------------------
(mời mọi người đọc Đơn Khiếu nại (3 trang đính kèm), để hiểu tiến trình tranh đấu của giới luật sư)
Image may contain: one or more people and outdoor
Image may contain: text
Image may contain: text

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon