Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

LIỆU CON CHIM CHÍCH CÓ BẢO VỆ NỔI CÁI TỔ BÉ TẸO CỦA NÓ KHI CẢ KHU RỪNG ĐANG CHÁY?

Từ khóa

Chuyện ấu dâm đột nhiên được phanh phui rầm rộ như nấm sau mưa. Một số người đã xuống đường căng biểu ngữ đòi xử lý đích đáng và, một cách thông thường như các lần căng biểu ngữ khác, họ bị an ninh bắt. Thực sự tôi không bất ngờ mà chỉ thương hại cho người Việt Nam chúng ta.
Lâu nay, những người lên tiếng bảo vệ nhân phẩm, nhân quyền, đòi công bằng xã hội, đòi công lý, sự thật... hầu như tất cả đều bị sách nhiễu, bị bắt bớ hành hung hoặc hăm doạ và đều bị gắn cho cái mác là phản động. Nhiều người Việt Nam cũng tin rằng họ là phản động, số khác cho là bọn lắm chuyện, việc "đã có đảng và Nhà nước lo", số đông chọn giải pháp im lặng vì sợ liên luỵ. Tất cả chỉ cố gắng kiếm tiền và tự bảo vệ tổ ấm của mình, cố gắng quản lý thật chặt con cái của mình với niềm tin ngờ nghệch: họ sẽ bảo vệ được con cái của họ trước một xã hội có quá nhiều tệ hại. Họ nghĩ rằng kiếm được lô đất và cuốn sổ tiết kiệm dày dày một chút lối lại cho con cháu là tương lai của nó sẽ được bảo đảm. Nhưng liệu những suy nghĩ, toan tính đó có thực hiện được hay không? Họ có giữ mãi được những đứa con trong giải yếm của mình hay không? Tôi nghĩ là không. Những tiết lộ về lạm dụng tình dục trẻ em vừa qua là một ví dụ.
Những người xuống đường chống Formosa, đòi Nhà nước minh bạch chuyện xả thải và đòi quyền sống trong một môi trường trong sạch hôm nay cũng đang bị gắn mác phản động. Nhiều người cũng đang chọn giải pháp im lặng để tránh phiền luỵ. Liệu đó có phải là thái độ khôn ngoan?
Sẽ đến lúc tất cả chúng ta phải trả giá đắt nếu không hành động từ hôm nay. Điều cần thiết là chung tay để bảo vệ khu rừng khỏi cháy chứ đừng loay hoay xây hàng rào quanh cái tổ bé choắt của mình.
Tôi không đề nghị bạn nên đồng quan điểm với tôi, nhưng tôi mong bạn hãy tự suy nghĩ. Hãy tự suy nghĩ và chọn giải pháp!

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon