Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

CỘNG SẢN VÀ NHỮNG CHÍNH SÁCH LỖI THỜI

Từ khóa

Trong mấy ngày qua một số linh mục trong giáo phận Vinh, hạn Thuận Nghĩa đã nhận được một số công văn của nhà cầm quyền Quỳnh Lưu, điển hình là công văn số 333 UBND/NV.
Nhà cầm quyền Nghệ An hết lần này đến đợt khác sách nhiễu, vu khống, bịa đặt, đàn áp các linh lục và giáo dân công giáo như ngày 31/12/2015 tổ chức, dàn xếp đánh linh mục Antôn Đặng Hữu Nam.
Rồi đến ngày 18/10/2016 linh mục Antôn Đặng Hữu nam và phái đoàn đi nạp đơn khiếu nại lên toà án Thị xa Kỳ Anh. Nhưng trớ trêu thay nhà cầm quyền Nghệ An lại chặn không cho phái đoàn đi khiếu nại.
Ngày 14/2 vừa qua linh mục Gioan-Baotixita Nguyễn Đình Thục cùng phái đoàn Quỳnh Lưu, tiếp tục đi kiện Formosa thì cũng bị nhà cầm quyền Nghệ An thẳng tay đàn áp đẫm máu trong ngày lễ tình yêu.
Đến hôm nay ngày 17/3/2017 ông Hồ Ngọc Dũng lại đưa ra cái công văn vô lý, bắt tất cả các linh mục và giáo dân phải xin phép trước khi làm lễ và tham gia thánh lễ của người dân.
Như vậy bà con hạt Thuận Nghĩa giờ này muốn đi lễ ở đâu, thì phải lên UBND huyện để xin được phép tham dự thánh lễ ở giáo xứ khác.
Tuổi trẻ chúng ta phải làm gì.? Sẵn sàng tập trung lên UBND huyện để xin đi lễ hay là yêu cầu ông Dũng xin lỗi người dân và từ chức. Giáo dân Thuận Nghĩa phải hành động thôi.
"Hãy lên tiếng đừng im tiếng hỡi các bạn ơi"
No automatic alt text available.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon