Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

CHÍNH QUYỀN LẠI TIỀN HẬU BẤT NHẤT TRONG VỤ FORMOSA

Từ khóa

NGUYỄN ANH TUẤN

- Tháng 12/2016: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tuyên bố: "Biển miền Trung đã sạch" [1]
- Tháng 3/2017: Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường lại phát biểu: "Ở 4 tỉnh miền Trung, phục hồi tái tạo môi trường biển cần một số tiền khổng lồ" [2]
Nếu lời Phó Thủ tướng là sự thật, nghĩa là biển miền Trung đã sạch thì sao còn cần một số tiền không lồ để phục hồi tái tạo nó?
Chính quyền đang giấu diếm bí mật gì ở đây vậy?
Đó là chưa nói đến việc cuối tháng 6 năm ngoái, khi thỏa thuận với Formosa để nhận bồi thường 500 triệu USD, đôi bên đã thống nhất số tiền này ngoài việc chi trả cho người dân bị thiệt hại, còn được sử dụng để 'XỬ LÝ Ô NHIỄM VÀ PHỤC HỒI MÔI TRƯỜNG BIỂN tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam', sao đã gần 1 năm rồi vẫn chưa chi một đồng nào cho việc này vậy?
Một câu hỏi khác đối với Bộ trưởng Nông nghiệp là số tiền khổng lồ cần cho phục hồi biển miền Trung mà ông nhắc đến là bao nhiêu? Ông có biết trước là sẽ cần số tiền lớn như vậy không? 500 triệu USD của Formosa có đủ không? Nếu không đủ thì năm ngoái ông có tư vấn cho Chính phủ hay không mà để Chính phủ thỏa thuận với Formosa nhận chỉ có 500 triệu USD?
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon