Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Vệt nước ở Đà Nẵng là hiện tượng trứng ruốc ở nước

Từ khóa

Hiện tượng trứng ruốc ở nước Lol
Không phải nhà khoa học nào cũng chụp được hiện tượng mùa sinh sản của ruốc,ấu trùng của loài giáp xác có tên khoa học là Acetes japonicus hay quen thuộc hơn nó chính là một giống tôm (shrimp).
Mùa sinh sản của giống tôm này là vào tháng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7, nhưng đỉnh điểm vào tháng 5 khi thời tiết ấm áp. Chu kỳ sinh sản của loài này cần có một bờ biển dốc để các con tôm trưởng thành có thể quan hệ dưới độ sâu hơn 50m, sau đó đẻ trứng rồi thành các cấp ấu trùng trước khi thành con tôm.
Với độ sâu 50m nơi trứng được thụ tinh ở nhiệt độ thích hợp thì làm sao ta có thể nhìn thấy chúng nổi lều phều như trong ảnh hay trong các clip ghi được?
Việc một loạt các vùng nước biển ven bờ, cát thoải xuất hiện màu đỏ này không vào mùa đỉnh điểm sinh sản, không có độ sâu thích hợp và đặc biệt là vào đợt không khí lạnh này, nếu là trứng ruốc thì đó là hiện tượng vô cùng quái gở, phản tự nhiên. Hay hiểu theo cách khác, nó là sản phẩm quái thai của quan chức Sở tài nguyên môi trường Đà Nẵng
Tôi hy vọng các nhóm xã hội dân sự sẽ chú ý lấy mẫu nước tại các tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Nam để kiểm tra độc lập.
Các dấu hiệu tung tin giả mạo kiểu này không giúp cho môi trường cacc sạch hơn đâu.
---
Thông tin thêm 

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon