Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

BỨC THƯ CỦA 1 CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG (Phần 1)

Từ khóa

Kính gửi bà con cộng đồng mạng :
Cháu là 1 trong những CSCĐ tham gia đàn áp bà con đi kiện Formosa ngày hôm qua tại huyện Diễn Châu – Nghệ An . Cháu gửi bức thư này cho bà con mong bà con đọc và suy nghĩ về những việc mà cháu phải làm để sau này khi thời thế thay đổi thì cũng mong bà con rộng lòng tha thứ cho cháu và gia đình cháu .

Cháu sinh năm 1996 , chỉ còn mấy tháng nữa là bước sang tuổi 21 và hiện nay vẫn chưa có người yêu . Năm 2014 cháu tốt nghiệp cấp 3 và thi không đủ điểm vào Đại học . Cháu chỉ đủ điểm đi học trung cấp nhưng cháu muốn ở nhà thêm 1 năm nữa để năm sau ôn thi lại , tuy cháu biết sức học cháu vào loại trung bình non nên con đường vào đại học là quá xa vời ...
Điểm yếu của cháu là rất mê chơi Game, cháu có thể ngồi ở phòng nét suốt ngày không mệt , không chán và còn không thấy đói nên chiều nào mẹ cháu cũng phải ra phòng nét kêu cháu về .

Nhà cháu chỉ là nông dân nghèo , bố cháu trước đi bộ đội sau về mua được cái thẻ thương binh nên được nhận 2 triệu/tháng và ông chỉ ở nhà suốt ngày không làm gì cả . Ông nói cuộc đời tao đi bộ đội gian khổ nhiều rồi tiền lương thương binh vậy gần bằng 2 tạ gạo đủ nấu cơm cho cả nhà rồi nên tao phải nghỉ ngơi. 
Rượu thì nhà nấu được nên lúc nào ông cũng là ngà , không say , không tỉnh . Mẹ cháu thì làm ruộng và nhà cháu có mở thêm cái quán bán tạp hoá đầu làng cho bố cháu trông coi . Những ngày nông nhàn thì mẹ cháu đi mua chuối , đu đủ và các loại trái cây khác lặt vặt ...của mấy nhà trong vùng và đi xe máy đem xuống Vinh bán nên thu nhập cũng chỉ đủ nuôi cả nhà 6 miệng ăn .

Tết năm 2015 có ông Trung tá công an trên huyện người cùng làng đến nói đưa ông 300 triệu rồi ông xin cho đi công an nghĩa vụ 3 năm , xong đó ông chạy tiếp cho vào công an chuyên nghiệp .
Mẹ cháu mừng lắm vay mượn các cậu , các dì bên ngoại và mang sổ đỏ cầm Ngân hàng đủ 300 triệu đưa cho ông ta . Bố cháu nói phải làm cái biên nhận không lỡ không được thì làm sao ? Ông Trung tá nói anh chị tin thì làm , không tin thì tôi trả lại tiền , còn biên nhận thì không bao giờ ghi …nói thật với anh chị ngoài thị trấn thì hàng trăm đứa muốn đi suất này mà không được . Em làm cho cháu là cũng để giữ tiếng cho em nữa , mong anh chị kín đáo cho , đừng kể với ai .

Cháu được vào công an nghĩa vụ 3 năm và biên chế vào CSCĐ của bộ đóng quân tại Nghệ An . 
Bọn cháu chỉ được học nghiệp vụ 3 tháng rồi về đơn vị luôn , vừa làm việc vừa tập luyện rất vất vả phải đi công tác thường xuyên xuống các điểm nóng , nhiều lúc cũng phải thay nhau tăng gia trồng rau , nuôi lợn , gà , vịt ... Đặc biệt là từ khi xảy ra vụ Formosa thì bọn cháu bị cấm trại hoàn toàn , lúc nào cũng trong tư thế trực báo động để đi .

Về thu nhập thì nói ra không ai tin nhưng mỗi tháng cháu chỉ được khoảng hơn 3 triệu phải gửi về cho mẹ cháu 2 triệu để trả lãi Ngân hàng . Chỉ được cái là ăn uống khá đầy đủ , đủ no , đủ chất để tập luyện . Các loại tiền thu được do nuôi lợn hay trồng rau và các tiền bồi dưỡng khác hầu như là các sếp lấy hết , bọn cháu không biết được bao nhiêu , phát bao nhiêu thì biết bấy nhiêu thôi .
Trong đơn vị chia thành 2 loại . Những người con ông cháu cha , con cán bộ trong ngành thì họ vào đây để nằm chờ vài năm là được đi học rồi vào công an chuyên nghiệp còn loại chạy tiền như cháu thì sau 3 năm là ra quân . 
Nếu nhà nào có tiền lo từ 800 triệu đến 1 tỷ thì may ra mới có cửa đi học và vào công an chuyên nghiệp . Ngay cả trung đội trưởng của cháu là thượng uý mà muốn xin chuyển về huyện cho gần nhà cũng phải mất 500 triệu .
Bọn con ông cháu cha thì đứa nào cũng hào hứng đi công tác , đàn áp , đánh đập dân , còn bọn chạy tiền như bọn cháu thì đứa nào cũng lo nếu nhà kiếm đủ tiền chạy tiếp thì may ra còn có thể kiếm ăn được còn không ra quân thì mang nợ .

Nói về ngày hôm qua bọn cháu được điều ra Quỳnh Lưu – Nghệ An để giải tán đoàn người đi kiện Formosa . Lệnh trên đưa ra là bằng bất kỳ giá nào cũng không được để dân đi đến Vinh , vì vào đó thành phố đông người ra ủng hộ thì sẽ biến thành biểu tình lớn .
Công an cả chìm cả nổi hơn 500 người , huy động cả 2 huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu , cả công an xã và dân phòng cùng đoàn thanh niên . Ngoài ra còn 2 tiểu đoàn đặc công đã nằm chờ sẵn ở Huyện đội Quỳnh Lưu , Diễn Châu .

Tất cả công an và huyện đội các huyện dọc đường QL 1A đều báo động sẵn sàng chiến đấu . Lúc đầu bọn cháu định ngăn đoàn người tại thị trấn Cầu Giát-Quỳnh Lưu nhưng không được . Sau đó Ban chuyên án quyết định đánh tại Yên Lý-Diễn Châu …( Còn tiếp )

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon