Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

PHẬT GIÁO BẠC LIÊU BỊ CHÍNH QUYỀN ÁP ĐẶT

Từ khóa

Đại Hội khoá VI phe đối lập đã dùng tiền mua chuộc chánh quyền và Giáo Hội từ Trung Ương đến đại phương, vu khống cho TT Thích Minh Lành đương nhiệm Trưởng BTS PG tỉnh Bạc Liêu là độc tài không đoàn kết và làm việc cục bộ.v.v… Nhưng đó chỉ là lý lẻ không bằng chứng vì hiện tại TT Thích Minh Lành rất được Tăng Ni và Phật tử quý trọng, tín nhiệm. Trong cuộc họp hiệp thương nhân sự có các cấp lãnh đạo chánh quyền địa phương và TW giáo hội đã biểu quyết 100% bầu chọn TT Thích Minh Lành tái cử, nhưng sau cuộc họp phe đối lập đã hành động đứng đầu là Thích Quảng Thới, Thích Giác Tạng, Thích Giác Nghi, Thích Danh Dần, Thích Thiện Ngộ đã kết họp với bọn chính quyền từ lâu muốn thâu tóm Quan Âm Nam Hải là khu du lịch tâm linh của Phật giáo do BTS tỉnh Bạc Liêu quản lý mà không thành công vì gặp phải sự không đồng tình của TT Minh Lành và Tăng Ni Phật tử. Giờ họ được thêm vây cánh liền tham gia tìm mọi phương pháp loại TT ML ra khỏi cuộc chơi chức quyền để chúng dễ bề thôn tín, vừa qua chúng đã lạm dụng chức quyền nhiều lần mời TT ML về điều tra thùng Tam Bảo là tiền cúng dường của Bá tánh thập phương rồi sau đó sẽ kiểm tra đến các thùng Tam bảo của các chùa trong tỉnh, TT không chấp thuận cùng sự bức xúc của Tăng Ni Phật tử thì chúng đòi cho xếp hàng vào tù.

Trong khi đó GHPGVN im lặng tỏ vẻ đồng tình với phe đối lập khi dựa vào một tấm hình bị lấp ghép mà phán tội TT Thích Minh Lành phạm giới không cho ra ứng cử trong Đại Hội khoá VI. 2017-2022. Dù Tăng Ni và Phật tử toàn tỉnh bỏ phiếu bầu tín nhiệm TT Thích Minh Lành, gây sự bức xúc cao độ cho toàn tỉnh Bạc Liêu và tỉnh bạn trên cả nước.
Nói đến TT Thích Minh Lành hiện là trưởng BTS GHPGVN T.BL trong 2 nhiệm kỳ qua đã đưa PG phát triển hưng thịnh đồng hành với dân tộc nêu cao hiến chương Giáo Hội và pháp luật nhà nước đưa con thuyền Giáo hội tỉnh Bạc Liêu phát triển vượt bật trong suốt thời gian đương nhiệm, tự thân kỷ cương và chăm lo cho Tăng Ni, Phật Tử. Gắn kết với chính quyền làm tốt đạo đẹp đời, hiện Ngài là uỷ viên HĐND tỉnh BL, uỷ viên MTTQVN tỉnh BL, uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS tỉnh BL. Chỉ vì tính ngay thẳng trung thực không biết lòn lách cửa sau nên bị hãm hại đủ cách nhầm uỷ nhục thanh danh và uy tín để không thể ứng cử Đại Hội khoá VI được. Đây là một điều nhứt nhói của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu. Bài viết này rất mong tất cả Báo đài và các cấp lãnh đạo chính quyền và Giáo hội từ trung ương đến địa phương quan tâm làm cho Phật giáo nơi đây không bị lọt vào tay kẻ xấu cường quyền ác bá và bọn hám danh hám lợi không nghĩ đến sự suy yếu của Giáo hội. Rất mong TT Thích Minh Lành sớm được trả lại sự trong sạch và tiếp tục ứng cử trong Đại hội khoá tới với sự tín nhiệm của toàn thể Tăng Ni Phật tử tỉnh Bạc Liêu.
Trần Minh kính bút!

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon